Đó là mối quan hệ mật thiết giữa đời sống và văn chương

viết văn và là những nhà văn làm báo giống như Nguyễn Công Kiệt. Họ có lợi thế rất đáng kể so với các tác giả khác, bởi họ là những người bước đi say mê bằng đôi chân nhịp nhàng trên con đường đồng hành với tuổi thơ.

Tiểu thuyết “Thằng xe huyndai i10 Tơ Tưởng” cũng như tất cả các tác phẩm khác của Nguyễn Công Kiệt đều có dấu ấn đậm nét của người làm báo, người phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong, vừa là người thầy, vừa là người bạn của trẻ em. Dường như trong trái tim anh còn đầy ắp những kỉ niệm, những kí ức và cả những trăn trở về công việc của những người trực tiếp dìu dắt trẻ em qua bao nhiêu thế hệ. Dường như phong trào Đội Thiếu niên tiền phong nói riêng và cuộc sống của tuổi xe kia rio giá rẻ thơ nói chung vẫn còn là kho báu trầm tích để ngòi bút anh khơi dậy, lẩy ra những vỉa quặng lấp lánh, mà cứ như nồi cơm Thạch Sanh, vẫn luôn luôn được bồi đắp, không bao giờ vơi cạn. Đó là mối quan hệ mật thiết giữa đời sống và văn chương. Nhà văn Nguyễn Công Kiệt chính là một tác giả đã và đang làm công việc ý nghĩa nhất của xe audi người nghệ sĩ: Thổi hơi thở cuộc sống vào từng trang sách, thổi những giá trị nhân văn và những lí tưởng cao đẹp vào tâm hồn trẻ thơ.

Có lẽ cuốn tiểu thuyết “Thằng Tơ Tưởng” là cuốn tiểu thuyết đầu tiên viết cho thiếu nhi đã dựng lại sống động quang cảnh đất nước ta những năm “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”. Ngòi bút tác giả đã nâng vai trò trẻ em lên một vị thế xứng đáng, tiếp bước cha anh trong những năm khói lửa ác liệt nhất và hào hùng nhất. Giống như Trần Đăng Khoa năm 1968 đã viết trong bài “Mưa” của em: “Muôn ngàn cây mía múa gươm/ Kiến hành quân đầy đường/ Lá khô gió cuốn/ Bụi bay cuồn cuộn…”. Những trang văn trong tiểu thuyết này cũng dựng lên quang cảnh ấy, quang cảnh của cả dân tộc (Không phân biệt già, trẻ, gái, trai) đã nhất tề đứng lên, quyết giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà. 

Bạn là người đang có nhu cầu về Thị trường chung vậy hãy truy cập website của chúng tôi http://dodungchome.com để có thông tin hữu ích nhé !

Leave a Reply