Doanh thu từ phòng chiếu rạp ở Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ

Sự ra đời của các cụm rạp chiếu hiện đại do các đơn vị đầu tư nước ngoài nhảy vào thị trường giải trí Việt Nam đã làm thay đổi hoàn toàn thói quen đi xem phim của công chúng Sài Gòn bởi giờ đây đi xem phim còn đồng nghĩa với việc kết hợp mua sắm, ăn uống, ngắm cảnh… tại các trung tâm thương mại.

“Văn hóa xem phim” đã trở lại với khán giả Sài Gòn khi họ được thưởng thức những bộ phim mới trong những rạp có chất lượng âm thanh, hình ảnh hiện đại nhất, có thể chiếu những bộ phim 3D hoặc phim quay với chuẩn định dạng 48 FPS – tức 48 hình/giây (so với 24 hình/giây chuẩn thông thường) và âm thanh chuẩn Dolby Atmos như phim The Hobbits.

Ngoài ra, năm 2014, CGV thừa hưởng cơ sở vật chất từ Megastar đã bổ sung nhiều công nghệ mới như rạp chiếu phim 4DX, ghế “sweetbox” dành cho tình nhân. Nguồn thu của các cụm rạp phim không chỉ là vé bán mà là các dịch vụ kèm theo (bắp rang, nước uống, vật phẩm lưu niệm từ các bộ phim…). Các cụm rạp chiếu phim hiện đại thường được đầu tư khoảng từ 30-60 tỷ đồng và chỉ cần 5 năm là có thể hồi vốn cho nhà đầu tư.

Doanh thu từ phòng chiếu rạp ở Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ. Tờ Hollywood Lịch thi đấu Euro 2016 Reporter cho biết doanh thu thị trường rạp chiếu phim Việt đã tăng từ 7 triệu USD năm 2008 lên 43 triệu USD năm 2012, đưa Việt Nam vào danh sách 13 thị trường phim có doanh thu tăng trưởng nóng nhất thế giới. Các phim bom tấn Hollywood giờ đây công chiếu tại Việt Nam cùng ngày hoặc sớm hơn cả thị trường phim Bắc Mỹ. 

Thông tin hữu ích liên quan đến Mẹ và Bé bạn có thể xem nhiều tại website http://dodungchome.com

Leave a Reply