Hành trình khảng định tên tuổi

Chưa đầy 4 năm kể từ ngày nhậm chức Chủ tịch điều hành RSB, Fred Goodwin đã thực hiện tất cả công ty du học nhật 18 phi vụ sát nhập hoặc mua lại các ngân hàng khác. Trong năm 2000, năm đầu tiên làm Chủ tịch điều hành, Fred Goodwin đã khẳng định tên tuổi và tài năng của mình bằng việc sát nhập thành công RSB với ngân hàng National Westminster Bank (Natwest). Gọi là sát nhập nhưng thực chất RSB đã mua lại ngân hàng này vối giá 37 tỉ USD, một con số động tròi trung tâm tư vấn Du học Nhật Bản duhoctructuyen.vn bởi tổng tài sản của RSB không bằng 1/3 ngân hàng bị sát nhập. Phi vụ khổng lồ và có phần phiêu lưu mạo hiểm, không bình thường này đã khiến những người lạc quan nhất cũng tỏ ra không mấy tin tưởng.

Hành trình khảng định tên tuổi

Liệu ông Chủ tịch trẻ tuổi chỉ qua một đêm có thể điều hành một ngân hàng đã lốn gấp 4 lần http://duhoctructuyen.vn/category/danh-sach-truong-tieng-nhat/ lúc trưốc? Và quan trọng nhất là liệu RSB có hoạt động kinh doanh hiệu quả ngay sau khi hoàn thành việc sát nhập hay không? Bộ máy của Natwest quá cồng kềnh, lại thêm một hệ thông tin học dùng cho quản lý ngân hàng hoàn toàn khác RSB. Điều này khiến các thành viên ban lãnh đạo lo ngại. Fred Goodwin đã xoá bỏ những nghi ngờ đó bằng cách chứng tỏ năng lực của bản thân. Toàn bộ hệ thông tin học của ngân hàng Natwest đã được hòa nhập vào hệ thông của RSB mà không gây ra sự cố hoặc khó khăn trở ngại nào. Hơn thế, chi phí tin học quản lý được giảm đáng kế.

Không chỉ có tầm nhìn xa, trí tuệ và tính kiên định, Fred Goodwin còn tỏ ra là một vị lãnh đạo quyết đoán và cứng rắn. Chính ông đã mạnh tay sa thải hơn 18.000 nhân viên, giúp chi phí hoạt động của RSB giảm một cách rõ rệt. Được Matthewson tin tưởng cho toàn quyền điều hành xử lý công ty, Fred Goodwin đã nỗ lực hêt sức để không phụ lòng tin đó. Ông tiến hành hàng loạt các cải cách táo bạo, triệt để và rất có hiệu quả. Từng nhiều năm làm kểm toán kinh tê cho các ngân hàng, Fred Goodwin đã dễ dàng phát hiện ra nhiều vấn đề cần thay đổi, hơn thế còn phải thay đổi ngay lập tức. 

Ông cũng rõ hơn ai hết rằng nếu công cuộc cải tổ không thành công hoặc thành công chậm hơn dự kiến thì bản thân ông sẽ bị liên lụy. Vì vậy, rất nhanh chóng và quyết đoán, nhà cải cách ngân hàng Goodwin đã cho giải tán hoặc tiến hành cải tô triệt đê nhiều bộ phận trong công ty. Không phải không có những phản ứng trước những quyết định cứng rắn và mạnh tay. Song chính nhờ các biện pháp quyêt liệt và cách thức làm việc nghiêm túc, dám làm và dám chịu trách nhiệm mà Fred Goodwin cũng nhận được nhiều sự đồng tình và ủng hộ, hậu thuẫn mạnh mẽ từ phía cô đông và các nhà đầu tư của ngân hàng.

Chủ đề Giáo dục bạn có thể cập nhập thường xuyên tại website http://dodungchome.com

Leave a Reply