Nếu không, nó chẳng có tác dụng làm giảm tốc độ

– Bom nổ chậm chí ít phải sau một vài ba ngày mới nổ. Nếu không, nó chẳng có tác dụng làm giảm tốc độ vận chuyển của đối phương; gác thì vẫn gác, nhưng theo lão đêm nay nó chưa nổ mô.

Anh chàng tóc xoăn có lẽ hiểu ra lời ông duẩn, khẽ gật đầu để ông Duẩn vào ăn cơm tối.

Đúng như lời ông Duẩn, suốt đêm xe đi bình an; không có quả nào trong hai loạt bom nổ chậm ném xuống buổi trưa phát nổ. Rạng sáng, khi đoàn xe tản đi tìm nơi ẩn nấp, hai người rời hai quả bom, đi cắm cờ báo hiệu hai đầu đường, rồi chui vào hầm. Ông Duẩn rất muốn bám quả bom, nhưng cơn mất ngủ và mệt suốt đêm đã xô ông xuống sàn hầm. Giờ này bom có nổ cũng không ai hề hấn gì.

Buổi trưa, hai người tỉnh ngủ. Ông Duẩn phân công anh chàng tóc xoăn đi nấu cơm còn mình đi gác bom nổ chậm. Ông lo khi còn ngồi trong hầm, ngoài kia quả bom có thể phát nổ làm lỡ mất cơ hội. Cơm trưa xong ông Duẩn cũng lập luận khéo để cho anh chàng tóc xoăn ở lại trong hầm, còn mình thì ra ngồi với hai quả bom. Ông thừa biết chỉ cần một trong hai quả bom nổ thì quả kia cũng bị kích nổ. Vấn đề là cần phải biết khi nào một trong hai quả bom ấy nổ để loan báo. Nhưng hai đầu đường đã có báo hiệu, ở giữa vắng vẻ. Chỉ còn một mình ông, quả nào nổ cũng như nhau; ông cũng được chết. Bởi vậy, ông chỉ ngồi ôm một quả là đủ, chẳng việc gì phải chạy đi chạy lại kiểm tra theo dõi từng quả. 

Hãy cho chúng tôi những nhận xét về chủ đề Trang trí nhà cửa để chúng tôi ngày càng có nhiều sự hoàn thiện hơn cho website http://dodungchome.com

Leave a Reply