Những con cá sấu Mỹ thường lượn lờ quanh con mồi của nó

Tôi tóm được nó rồi. Tôi tóm được nó rồi.

Tiếng đạn nổ đến chói cả tai.

– Đồ giời đánh. – Landry quát to.

Khi đã có thể tìm lại được thị giác, tôi nhìn thấy thủ phạm trồi lưng lên mặt nước, một lỗ thủng to tướng đầy máu đã xé rách chiếc bụng vàng bợt của nó. Một con cá sấu Mỹ dài 5 feet với một nửa trên xác chết vẫn còn mắc lại trong hàm răng.

– Rác rưởi. – Landry nói. – Hoá ra đầu đuôi là thế đấy.

Anh chửi thề và nhảy nhót xung quanh để tìm một cái gì đó đấm đá cho hả giận.

Tôi tiến ra sát mép nước và nhìn xuống.

Những con cá sấu Mỹ thường lượn lờ quanh con mồi của nó, rồi bất thần tấn công nạn nhân, dìm họ xuống nước thậm chí khi đã cắn xuyên Vinhomes Thang Long qua cả thịt lẫn xương. Con cá sấu này đang lôi bữa ăn miễn phí bị mắc trong những cành cây. Hẳn là nó đã giấu cái xác ở đó từ trước, giống như một thói quen: nhét nạn nhân xuống dưới một gốc cây để dành cho lần sau, cho đến tận khi xác con mồi đã thối rữa.

Thiên nhiên thật là độc ác, độc ác gần giống con người vậy.

Tôi nhìn chằm chằm xuống làn nước đục ngầu, nhìn kỹ phần còn lại của thi thể đang ở trên mặt nước. Khi nhìn thấy nó, tôi chết lặng.

Tôi buột ra thành tiếng “Lạy Chúa tôi”, nhưng không nghĩ rằng mình thốt ra to đến thế. Tôi cảm thấy như mình đã tách rời khỏi thân thể. Tôi lội nước đến đầu gối và đưa tay bịt chặt miệng để ngăn một âm thanh sắp sửa trào ra. Khuôn mặt trắng bệch nhìn lại tôi kia đã từng rất xinh đẹp, đôi môi đầy đặn, gò má 

Thông tin hữu ích bạn đang đọc có rất nhiều tại chuyên mục Thị trường chung trong website http://dodungchome.com

Leave a Reply