Những công dụng tuyệt vời của hạt sen

Làm chậm quá trình lão hóa

Hạt sen có chứa một loại enzyme đặc biệt có tác dụng "hàn gắn, phục đông trùng hạ thảo hồi" protein trong cơ thể. Nhờ đó, hạt sen có công dụng chữa lành vết thương nhanh chóng, giúp làn da luôn trẻ trung. Theo Y học cổ truyền của người Ấn Độ, hạt sen, cánh sen và lá sen đều được dùng để làm đẹp. Những loại tinh dầu được điều chế từ sen có chứa axít linoclic protein, phốt pho, sắt, vitamin A và C làm  thư giãn cơ thể, khử tế bào Tahitian noni da già cỗi và tăng cường lưu thông khí huyết.

Tăng cường cơ chế bài tiết melamin có công dụng cho tóc

Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí Y học thử nghiệm phân tử của Mỹ thì tinh dầu chiết từ cánh, nhị và ngó sen có công dụng tốt trong việc bài tiết melamin,  hỗn hợp plamitic acid methyl ester. Loại hợp chất này có công dụng ngăn ngừa tóc bị bạc hoặc gãy do Hồng sâm hàn quốc thiếu melamin.

Giúp trẻ thông minh hơn

Hạt sen có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, cố tinh, an thần nên rất tốt với sự phát triển thần kinh và trí não thai nhi. Vì thế, các bà bầu ăn hạt sen trong quá trình mang thai sẽ giúp các bé sinh ra khỏe mạnh và thông mình hơn.

Giải nhiệt mùa hè

Hạt sen có thể chế biến thành những món giải nhiệt mùa hè bổ dưỡng như chè sen, mứt sen, chè hạt sen long nhãn, chè hạt sen đậu xanh, thịt gà hầm hạt sen, móng giò hầm hạt sen… Những món này không chỉ ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp thanh nhiệt hiệu quả.

Thông tin hữu ích bạn đang đọc có rất nhiều tại chuyên mục Dịch vụ trong website http://dodungchome.com

Leave a Reply