Những mẹo nhỏ giúp kiểm soát cân nặng

Bạn không cần phải nhịn ăn với chế độ hà khắc hay tập luyện thể hình khổ cực, thay vào đó thien su chỉ cần thay đổi một số thói quen khi ăn uống, vận động cũng đem lại hiệu quả giảm cân rõ rệt.

Thông thường, những giải pháp về chế độ ăn uống hoặc tập luyện sẽ được đưa ra để đảm bảo cho cân nặng của bạn ở mức chấp nhận được. Nhưng những thay đổi tuy rất nhỏ trong cách sinh hoạt ăn uống và mức độ hoạt động cũng có thể phá hoại công sức vóc vemma dáng bạn đã đạt được.  

Giảm kích cỡ của bát, đĩa

Sử dụng chiếc chén hoặc đĩa nhỏ hơn để giúp bạn giảm cảm giác ăn cố. Bởi vì chúng ta thường có cảm giác muốn ăn hết khẩu phần thức ăn của mình. Vì vậy kích cỡ bát, đĩa nhỏ sẽ giúp bạn ăn một lượng thức ăn ít hơn.

Thưởng thức bữa ăn của bạn

Ăn chậm, nhai kỹ giúp bạn tiêu thụ những gì cơ thể cảm thấy cần cần cẩu tháp hơn là việc ăn nhanh và ăn nhiều. Dạ dày bạn sẽ cảm thấy khó chịu nếu ăn quá nhanh trong vòng 40-50 phút.

Không ăn thức ăn đặt ngoài túi hoặc hộp

Khi bạn ăn thức ăn không đặt trong túi hoặc hộp, mặc dù bạn có thể ăn hết nhưng bạn chỉ nên tiêu thụ một phần. Bạn nên cho thức ăn vào trong túi nhỏ hoặc bát đĩa nhỏ.

Chọn cốc uống nước

Những chiếc ly ngắn và rộng làm chúng ta có xu hướng rót đầy và uống nhiều hơn công cao và hẹp. Vì vậy, bạn nên sử dụng những cốc uống cao và thanh mảnh để uống tất cả các loại trừ nước lọc. 

Cân nhắc khi chọn thức uống

Khi sư dụng những đồ uống như nước trái cây, nước ngọt có ga, tăng lực, đặc biết là các chất kích thích như cà phê và rượu cũng sẽ cung cấp nhiều năng lượng cho bạn giống như thức ăn. Vì vậy bạn hãy thay thế các đồ uống trên bằng những cốc nước lọc.

website http://dodungchome.com cung cấp rất nhiều nội dung hữu ích, và bài viết bạn đang xem là tại chuyên mục Cẩm nang.

Leave a Reply