Tôi khuyên các cậu nên đợi ở đây, tuyết này vài ngày nữa sẽ tan hết thôi

Bản đồ và hỏi đường đều chỉ rõ vượt qua ngọn núi nhỏ này là ra đến thị trấn. Đến đó đi Áo đôi đẹp theo con đường quốc lộ vòng qua khu tuyết rơi dày đặc này là về tới trường. Về đến trường là tốt rồi, nhưng với điều kiện là phải vượt qua ngọn núi nhỏ này.

Tuy ngọn núi nhỏ nhưng muốn vượt qua nó chẳng khác gì kiến đánh nhau với voi. Năm người đều là những vận động viên ưu tú trong đội leo núi của trường, nhưng giờ đây họ không có sự chuẩn bị, Áo thun nữ lại không có công cụ leo núi. Mạo hiểm như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian.

Kiến Nhất cũng định tìm một người dẫn đường, trước đó đã đề nghị vơi Ngải Vân, nhưng cậu thoái thác với lý do mình xa nhà lâu rồi, hơn nữa đây là trận tuyết rơi nhiều trong mười mấy năm trở lại đây. Vân nói như thế cũng có lý, ngọn núi bình thường với núi đầy tuyết là hai kia rio 2015 sedan chuyện khác nhau, mà Kiến Nhất cũng chẳng muốn chuyển quyền chỉ huy cho người khác, nhất đó lại là cậu nhóc này.

Vài giờ trước, một người thợ săn xem chừng có vẻ lớn tuổi, lưng đeo khẩu súng săn tự chế, eo giắt con dao săn dài chăm chú nhìn Kiến Nhất và cô gái đi sau cậu với ánh mắt coi thường.

"Không thể là không thể, nếu tôi đi thì cũng phải là ban ngày. Mấy năm nay thú hoang cũng khó săn lắm, chúng không chịu ra ngoài tìm mồi, bẫy săn đặt đến hai tuần mà chẳng dính một chiếc lông thú. Tôi cũng đang định đến dọn dẹp ngôi nhà ấy, nhưng chưa quyết có nên đi hay không". Người thợ săn có vẻ ngoài lôi thôi nhưng khá thật thà. Kiến Nhất nhíu mày, trong lòng thầm nghĩ sẽ khó vượt qua ngọn núi này đây.

"Tôi khuyên các cậu nên đợi ở đây, tuyết này vài ngày nữa sẽ tan hết thôi."

"Chú xem phải đợi bao lâu?"

"Chịu, có thể là đêm nay, nhưng cũng có thể là cả tuần sau".

Nhìn ngươi thợ săn chẳng có vẻ đang bông đùa chút nào. Kiến Nhất thở dài, đi về phía các bạn, nói cho họ biết rõ sự tình.

"Làm sao bây giờ, bây giờ quay lại tàu hỏa hay là tìm một thôn nào đó nghỉ chờ vài ngày?" – Cung Bình hỏi. 

website http://dodungchome.com cung cấp rất nhiều nội dung hữu ích, và bài viết bạn đang xem là tại chuyên mục Giáo dục.

Leave a Reply