Trọng điểm của lý luận bậc thang

Trọng điểm của lý luận bậc thang chính là: Trước tiên chúng ta phải tìm ra được vị trí của trẻ ở hiện tại, sau đó giữa vị trí hiện tại và mục tiêu hy vọng con sẽ đạt được, chúng ta có thể đưa ra một vài mục tiêu nhỏ mà trẻ có thể vượt qua theo đúng khả năng của mình, hoặc qua một thời gian cố gắng trẻ cũng có thể bước lên được mốc mục tiêu đó. Sau mỗi lần vượt qua được mốc đề ra, trẻ sẽ được cảm nhận niềm vui Vinpearl Luxury Nha Trang của một người chiến thắng, và cứ thế trẻ quen dần với sự tiến bộ (đúng vậy, quen tiến bộ!), đồng thời tin rằng bản thân mình cũng có thể trở thành một người thành công.

Lấy một ví dụ, nếu như bây giờ điểm số mỗi lần kiểm tra môn Toán của con là khoảng 30 điểm, là một trong những học sinh có thành tích thấp trong lớp. Vậy thì bây giờ giữa khoảng cách 30 điểm đến mức điểm đạt yêu cầu là 60 điểm, chúng ta sẽ dựng lên một vài bậc thang dựa theo khả năng thực tế của trẻ. Chúng ta có thể bàn bạc với con, hỏi xem nếu như chăm chỉ học tập, lần kiểm tra sau con sẽ được bao nhiêu điểm. Nếu như để lấy lòng bố mẹ mà trẻ nói khoác lên rằng lần sau sẽ được 60, thậm chí là 80 điểm, chúng ta cũng không được chế nhạo trẻ, mà chỉ cần bình tĩnh ôn hòa, thành thật nói: "Chúng ta có thể từ từ, lần sau cứ được 45 điểm trước đã nhé, con thấy thế nào?".

Có lẽ bạn sẽ nói, cô Kim, con đã hạ quyết tâm nói muốn đạt đi ểm cao rồi, sao chúng ta còn không tin tưởng con, lại hạ tiêu chuẩn xuống như thế? 

Bạn là người đang có nhu cầu về Công nghệ vậy hãy truy cập website của chúng tôi http://dodungchome.com để có thông tin hữu ích nhé !

Leave a Reply